TOP 5 THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE BÀ BẦU

Dinh dưỡng dành cho các bà bầu rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Sắt và canxi là hai dưỡng chất thiết yếu với mẹ bầu, đặc biệt là trong giai đoạn ba tháng giữa thai kỳ – thời gian tập trung phát triển trí não và xương cho bé. Sau đây, mình sẽ giới thiệu 5 thực phẩm cung cấp sắt và canxi cho bà bầu.

1/Bí ngô:

Bí Ngô
- Những chất trong hạt và hoa bí ngô giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi và giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

2/ Chuối:

Chuối
- Đối với các bà bầu, chuối rất cần thiết trong chế độ ăn. Nó chứa axit folic chịu trách nhiệm tạo ra các tế bào mới và phòng tránh những khuyết tật ở trẻ.
- Đối với sự phát triển chung của trẻ, chuối rất quan trọng.

3/ Súp lơ xanh:

Súp lơ xanh
- Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu axít folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống. Trong suốt thai kỳ, các bà mẹ thường xuyên phải bổ sung axít folic, vì vậy, để đảm bảo sức khỏe thai nhi, hãy thường xuyên ăn súp lơ xanh nhé.

4/ Quả chà là:

Quả chà là
- Quả chà là rất tốt cho phụ nữ mang thai. Các chuyên gia khuyên rằng, quả chà là nằm trong danh sách 10 loại quả mẹ bầu nên ăn trong thời gian mang thai. Chỉ với 3 quả chà là mỗi ngày, mẹ đã nạp tới 80mgc canxi cho cơ thể.

5/ Lòng đỏ trứng gà:

Lòng đỏ trứng gà
- Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh.
- Một quả trứng gà có trọng lượng trung bình từ 30-35g,... cung cấp gần một nửa nhu cầu chất đạm cần thiết cho cơ thể.

Comments

Post a Comment