Ở phần một của bài "Top 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe " , mình đã giới thiệu 5 thực phẩm được cho là
thực phẩm an toàn ,
tốt cho sức khỏe đặc biệt là thải độc gan tự nhiên . Sau đây, mình sẽ giới thiệu 5 thực phẩm cũng được cho là cực kì tốt cho sức khỏe con người.
1/ Hạt hướng dương:
- Hạt hướng dương chứa nhiều selen, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Selen có chức năng chống oxy hóa và giúp giảm viêm và sưng tấy trong cơ thể. Selen cũng được ghi nhận với khả năng giúp sửa chữa DNA trong các tế bào bị hư hỏng.
-Hạt hướng dương chứa hai chất dinh dưỡng
tăng cường sức khỏe tim mạch là vitamin E và folate. Và Hạt Hướng dương đặc biệt rất giàu magie,giúp xương khỏe mạnh và
hoạt động linh hoạt hơn. Tuy nhiên, bạn đừng sử dụng nhiều hạt hướng dương trong ngày , có thể phản tác dụng đấy.
2/ Bông cải xanh:
-
Bông cải xanh là 1 loại rau giàu canxin, kali, folate, chất xơ và
dinh dưỡng thực vật . Cải xanh còn chứa nhiều vitamin C, beta-carotene (chất chống oxy hóa). 100 gam cải xanh cung cấp 150% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày, điều này giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh của bạn.
- Các chất dinh dưỡng trong cải xanh làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và 1 số bệnh ung thư.
3/ Táo:
- Táo là 1 loại trái cây tuyệt vời, mang trong mình chất chống oxy hóa . Một chất oxy hóa được tìm thấy trong táo là polyphenol có thể kéo dài được tuổi thọ.
- Điều đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi bắt đầu 1 chế độ ăn táo hàng ngày sẽ giảm được 23% cholesterol xấu (LDL) và tăng 4% cholesterol tốt (HDL) chỉ sau 6 tháng. Quá tuyệt vời phải không nào!
4/ Hạnh nhân:
- Trong hạnh nhân có rất nhiều chất dinh dưỡng như magie, vitamin E, sắt, canxi, riboflavin và chất xơ, giúp con người giảm cảm giác
thèm ăn vặt, không tăng trọng lượng cơ thế. Chính vì thế ,phụ nữ rất thích quả hạnh nhân này.
- Bảo vệ tim mạch: Hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, quy trì mức độ cholesterol.
5/Việt Quất:
- Việt Quất là 1 trong những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Vì bên trong nó chứa chất chống oxy hóa,
dinh dưỡng thực vật và rất nhiều chất xơ.
- Việt quất hạn chế béo phì bởi chất polyphenol có trong việt quất gây phân hủy các chất béo (lipolysis) . Điều đặc biệt là nếu phụ nữ ăn 3 hoặc nhiều phần của quả việt quất mỗi tuần sẽ giảm 33% nguy cơ đau tim .
Comments
Post a Comment